MUỐN PHÂN BIỆT ĐƯỢC KEM DƯỠNG ẨM CẦN BIẾT PHÂN BIỆT ĐƯỢC THÀNH PHẦN CẤU TẠO

Bạn đã biết lựa chọn kem dưỡng ẩm phù hợp với làn da chưa? Có loại kem dạng gel, có loại kem dưỡng dạng kem. Xem thêm cùng Ngân nhé! 

Chào bạn,

Dù bạn đang có làn da mụn, da dầu, da thường đi chăng nữa thì việc cung cấp độ ẩm cho da để da luôn đủ ẩm vì thế da mới không mau lão hóa, còn nếu bạn đang có tình trạng da khô thì rất rất cần cấp ẩm cho da. Tuy nhiên trong thế giới Skincare thì có rất nhiều loại mà có thể làm bạn bị hỗn loạn trong mê hồn trận và chẳng biết mình nên chọn sản phẩm kem dưỡng ẩm nào phù hợp với làn da.

 

Các sản phẩm dưỡng ẩm ngày nay không chỉ còn gói gọn trong một hũ kem dưỡng mà còn rất nhiều bước trước đó sẽ giúp cung cấp độ ẩm từ bề mặt xuống sâu các tế bào bên dưới da của bạn, ví dụ như kem dưỡng ban ngày sẽ mang đến cảm giác nhẹ, êm ái hơn kem ban đêm để da bạn có sức chống trọi với môi trường xung quanh nhưng không làm bạn khó chịu, còn với kem dưỡng ẩm ban đêm thì dày hơn, đặc hơn để khi đi vào giấc ngủ những tế bào da được kích thích sản sinh nhanh hơn, thấm sâu hơn tái tạo làn da chống lão hóa.

Để phân biệt kem dưỡng ẩm thì có bao nhiêu loại?

  1. Kem dưỡng ẩm dạng Gel

 

Gel thường có màu trong suốt hoặc hơi có màu nước vo gạo hoặc dạng gel có màu từ thành phần chính làm nên kem dưỡng ẩm như là : hoa lavender có màu tím, hoa hồng có hồng phấn, hoặc loại làm từ muối biển thì gel sẽ có màu xanh da trời rất nhẹ thôi.

Chất gel thường lỏng, dễ thấm vào da mà không gây nhờn rít, có kèm theo một chút cồn để có tính kiềm đó thì kem dưỡng ẩm dạng gel thường sẽ phù hợp cho người có làn da dầu và da mụn.

Về hình thức thì gel dưỡng ẩm được đóng trong nhiều loại bao bì như hũ thủy tinh hay dạng chai có vòi bơm, khi thoa kem dưỡng ẩm dạng gel lên da bạn sẽ cảm thấy da mát lạnh tức thì, và dùng dạng gel cũng giúp da bạn không bị thoát hơi nơi gây khô da.

  1. Kem dưỡng ẩm dạng Kem

 

Chất kem thường sẽ đậm đặc hơn, có cảm giác da bạn sẽ nặng và bí bách hơn dạng gel nhưng dùng dạng kem thì da sẽ có chất khóa ẩm chắc chắn hơn ngăn chặn được tình trạng thoát hơi nước và dinh dưỡng ở da ra không khí bên ngoài.

Nhưng nếu bạn là người có da dầu hay da mụn thì không nên sử dụng kem dưỡng ẩm dạng kem, loại này chỉ phù hợp cho người có làn da khô, da hỗn hợp vì sự bí bách của kem dưỡng ẩm rất có khả năng gây ra mụn cho bạn.

Hy vọng là những kiến thức đơn giản này sẽ được bạn chọn lựa kem dưỡng ẩm phù hợp!

Thân ái,

Hồng Ngân

Bình luận

mọi thắc mắc liên hệ

Sửa

FANPAGE

Sửa

Thống kê truy cập

Sửa
TOP