GIỚI THIỆU

Hello hello!

Mình là Hồng Ngân, mới nhắc đến Ngân người ta nghĩ ngay đến " Ngân Lượng " cho nên mới hấp dẫn người nghe chứ đúng không? nhưng mà không phải đâu, vì mẹ mình là Hồng Nga nên đặt tên con gái đầu lòng theo mẹ cho vần điệu vậy ấy. Đến giờ thì mình nghĩ mọi điều xuất phát, hay xảy ra là vì điều đó cần phải diễn ra, vậy mới có câu " Số Phận ". 

Trong hình ảnh có thể có: một hoặc nhiều người, mọi người đang đứng, bầu trời, trẻ em, ngoài trời và thiên nhiên

Hồi còn 17 

Đáng ra phải là Kim Ngân mới đúng chứ sao lại là Hồng Ngân. Mình phát hiện mình là của Hiếm - Lạ nên lại yêu quý cái tên này hơn. Vào kì thi đại học, 4 phòng thi, mỗi phòng có 40 thí sinh tổng cộng là 160 người, mà duy nhất một mình mình có tên Hồng Ngân, thế là mình biết mình lạc quẻ nhưng lại hiếm lạ rồi. Từ đó về sau ai hỏi tên là gì, mình dõng dạc em/ chị / cháu / con tên là Hồng Ngân. 

Trong hình ảnh có thể có: Hồng Ngân, đang cười

Hình chụp ở Bangkok

Mình không chỉ có một tên duy nhất là Hồng Ngân đâu, đại đa số những người bạn ở MXH facebook gọi mình là Bun một cái tên dễ đọc dễ viết và dễ thương nữa, Bun chứ không bùn nha, hi đùa thôi. Nhiều người cho rằng khuôn mặt bầu bĩnh của mình phù hợp với tên ấy nên bạn bè cứ gọi vậy thành ra cũng quen luôn. 

Mình sinh ra ở Bắc Ninh ( quê ba ) nhưng lại sống ở Tp. Bắc Giang tới năm 12 tuổi mình chuyển vào Sài Gòn sinh sống tới giờ, tuy chỉ ở Bắc Ninh một năm thôi mà đối với mình đó là cả tuổi thơ dữ dội, những trận mưa hè không ngớt là anh em mình cầm rổ vớt cá rô phi, ra đồng hái rau với người không chuyên thì thụt chân dính bùn đất liên tục và kêu gào lên, đi chăn bò với đám bạn cùng làng cùng lớp ra đồng chơi đuổi bắt ngã rách chân mà về nhà đau như thế cũng im lặng luôn, những trận chạy thục mạng vì hái trộm quả ở vườn bị người ta đuổi. Ở đó 365 ngày thì phải tới 350 ngày kì tích, còn những ngày còn lại mình ốm không được đi chơi. 

Trong hình ảnh có thể có: Hồng Ngân, đang đứng

Từ ngày đi học mình đã một buổi làm một buổi đi học, tiền lương đưa mẹ 100%. Trường hợp phải đi làm không tiện kể ở đây vì dài dòng quá, nhưng đó coi như là được trải nghiệm đi, làm nhân viên bán hàng tại tiệm bakery của dì. Hồi đó tự hứa với lòng thề với mề, không bao giờ làm nghề bán hàng. Thế mà...! 

Quay lại câu chuyện đi học của Ngân, có thể nói là mình học không giỏi xuất sắc bất cứ môn nào cả, nhưng học thuộc bài rất nhanh ( mình luôn nghĩ là học vẹt đó ) tất cả các môn đều ngang nhau, đạt loại khá, đủ chỉ tiêu lên lớp và đi thi đại học. Sau một tháng có kết quả thi thì trúng tuyển, nhưng mình quyết định không học đại học, cao đẳng hay bất kì trường nào mà phải đi học chuyên ngành để sau ra trường có một công việc Ổn Định suốt ngày làm một việc đó từ năm này qua năm khác. 

Hình chụp cùng đồng nghiệp và sếp

Rồi bước ngoặt bắt đầu, mình đi học những lớp kinh doanh - sale - marketing ngắn hạn của nhiều diễn giả khác nhau cả người Việt và người nước ngoài. Lúc ấy à ai nói gì làm đó, chỉ đâu đánh đấy, thay vì đi học thì mình kiếm tiền có tiền sớm làm được nhiều việc mình mong đợi sớm là tốt chứ sao, mình chẳng có gì ngoài tuổi trẻ mà tại sao lại sợ vấp ngã trong khi đầy người U40 mới bắt đầu khởi nghiệp. 

Mình được dạy cách làm kimchi Hàn Quốc, xin mẹ được một món tiền làm vốn và bắt đầu làm kimchi đi thuê gian hàng hội chợ cuối tuần để bán. Ngày đó, mới học sale mà in tờ rơi, in namecard phát lia lịa phát cho người ta nhìn mặt mình quen thì thôi, ai mua thì bán, bì bõm viết quảng cáo fanpage chạy quảng cáo bán kimchi thế mà cũng bán được một thời gian, tới khi thấy làm một mình vất vả quá ngửi tới mùi kim chi mà phát sợ lên, mình bỏ nghề. 

Hồi làm ở công ty Nhật 

Quay qua bán mỹ phẩm Nhật xách tay, là người thích làm đẹp thích chăm sóc bản thân mình không ngại thử nhiều sản phẩm dưỡng da khác nhau để có những kinh nghiệm hay rồi chia sẻ với khách hàng của mình. Viết website 1 năm, nhưng nhìn lại mình không có sự tập trung không cố gắng lúc làm lúc nghỉ, hứng thì làm vì thế mới không có kết quả, lại nghỉ.

Rồi bén duyên với công ty chuyên bán đồ Nhật mình vào làm một chân sale bán nhiều hưởng nhiều, ngày nào cũng bán hàng và bán hàng, chat với khách từ lúc mở mắt tới lúc đi ngủ luôn vào đó mình được rèn luyện kĩ năng trò chuyện với khách, kĩ năng đặt câu hỏi, kĩ năng viết nội dung, kĩ năng chọn đồ hợp đối tượng khách hàng mục tiêu. Trời ơi, chưa bao giờ đi làm đâu mà lại có môi trường tốt như thế, giám đốc là một người phải gọi là cực siêu người mình luôn thần tượng, dẫn dắt bầy gà như mình từ không biết gì thành có ra gì luôn đó. 

Trong hình ảnh có thể có: 2 người, bao gồm Nhi Danh Ngoc Yen, cận cảnh

Vừa đi làm vừa bán nước hoa

Tiếp tục, làm được một thời gian cùng bản tính không kiên trì của mình thì kết quả là lại xin nghỉ để tìm công việc khác cảm thấy mình muốn thích nghi môi trường mới hơn. Đi làm được thời gian gom góp được chút tiền mình thuê mặt bằng chung với vài người bạn bán nước hoa, đồng hồ hàng order Mỹ, cuối năm bán hàng sướng luôn nhưng màu hồng không bao giờ là xuất hiện mãi trên cuộc đời này. Chấp nhận thất bại tập 4.

Trong hình ảnh có thể có: 2 người, bao gồm Hồng Ngân, mọi người đang cười, cận cảnh, trong nhà và ngoài trời

Làm tour guide đưa cô này đi chơi Sài Gòn

Lại là thay đổi thêm môi trường, mình làm việc ở sân bay Tân Sơn Nhất tại ga đến quốc tế. Động lực làm việc lớn nhất của mình là được học tiếng anh, được giao tiếp mỗi ngày để cảm thấy mình không bị tụt hậu với thế giới này. Rồi ngày ngày đi làm và vẫn mang lại cảm giác công việc ổn định nó khó tả vô cùng, song song với việc đi làm công ăn lương mình vẫn có thời gian đi học các lớp marketing online ngắn hạn, mình chọn sản phẩm kinh doanh là dầu cá omega 3 của nước Anh. 

Chắc nhiều thay đổi như vậy nhiều người nghĩ có thể sẽ ngại không dám bước ra kinh doanh tiếp nữa, nhưng biết sao được mình là con người yêu tự do, chỉ có kinh doanh mới mang lại tự do cho mình. Mình có thể đi bất cứ đâu, làm bất cứ việc gì mà mình thích như vậy mới gọi là ( Độc lập - Tự Do - Hạnh phúc ). Kinh doanh bao gồm, mua - bán - giới thiệu - đàm phán đây là 4 từ khóa mà mình nghiệm được sau một thời gian tích lũy kinh nghiệm còn về sâu bên trong những từ khóa ấy là cả một vấn đề dài mà mình cần phải học và làm mỗi ngày.  

Điều tới giờ mới thấm thía là : Nếu không quyết liệt, không kiên trì, không tin vào những gì mình làm thì không bao giờ có kết quả hết. Làm đúng hay sai thì thời gian sẽ trả lời, nhìn sai mà sửa, nhìn đúng mà vươn lên bằng sự khiêm tốn. 

Mình lập ra blog này muốn chia sẻ mọi thứ xinh đẹp xung quanh được diễn ra theo cách tự nhiên và mình cũng là người tin vào tự nhiên, có thể gọi website cá nhân này mang phong cách sống của Ngân. Sở trường của Ngân là chăm sóc bản thân như dưỡng da, trang điểm, thời trang có bao nhiêu thì mình sẽ show hết lên blog này nhé. 

Trong hình ảnh có thể có: 1 người, đang cười, thực vật, cây, ngoài trời và thiên nhiên

Ngoài ra, có một cái mình thích thú nữa là học ngoại ngữ mình có thể bắt chước theo âm điệu của một giọng quốc gia bất kì mà nhiều người nước ngoài tưởng mình biết tiếng của họ nữa, đó cũng coi là sở trường chứ. Mình thật sự muốn chia sẻ những suy nghĩ tích cực tới nhiều người, trước tiên là để bản thân mình cũng tích cực hơn vì mình vui thì nhiều chuyện vui cũng sẽ đến đúng không? Không chỉ là những sở trường kể trên mà mình có thể tìm những thú vui mới trải nghiệm mới và viết những bài chia sẻ hữu ích lên đây như về du lịch, gia đình, học hành, công việc, bạn bè, tình yêu...bla...bla... 

Nói tới đây thôi, hy vọng sẽ có nhiều người kết nối với mình để ra đường lỡ có gặp nhau thì cười chào hớn hở nha. 

Thân ái!

Nguyễn Hồng Ngân 

TOP